Banner top Banner top

6 TUYỆT CHIÊU CHĂM SÓC ĐỂ CÓ MÁI TÓC DÀY MƯỢT

Mỹ Hạnh
Thứ Sáu, 24/11/2023

6 TUYỆT CHIÊU CHĂM SÓC ĐỂ CÓ MÁI TÓC DÀY MƯỢT

Trong thời đại hiện nay, chị em hay nhuộm tóc để sở hữu vở bề ngoài nổi bật và xinh đẹp hơn. Việc nhuộm và tẩy tóc nhiều khiến tóc dễ bị hư tổn, yếu dẫn đến tình trạng rụng tóc rất nhiều và khô xơ. Ngoài việc nhuộm tóc, bụi bẩn trong không khí, sự ảnh hưởng của thời tiết, căng thẳng, ăn uống, di truyền cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc. Nếu không chăm sóc tóc đúng cách sẽ khiến tóc ngày càng ít dần đi. Hiểu được điều đó, Marie Japan chia sẻ ngay cho các chị đẹp 6 tuyệt chiêu chăm sóc để có mái tóc dày mượt.

Hướng dẫn cách chăm sóc để có mái tóc dày mượt

Chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp hạn chế được tình trạng rụng tóc, đồng thời giúp tóc dày, mượt làm cho chị em tự tin hơn.

Marie Japan xin chia sẻ 6 tuyệt chiêu chăm sóc để có mái tóc dày mượt cho chị em nhé!

Không gội đầu quá thường xuyên

Có nhiều ý nghĩ sai lầm rằng gội đầu càng nhiều càng làm sạch cho da đầu và nhanh mọc tóc. Nhưng sự thật không phải như vậy. Mọi thứ đều chỉ cần đủ. Gội đầu nhiều làm cho da đầu mất đi lượng dầu tự nhiên giúp bảo vệ tóc của da đầu khiến tóc càng ngày càng yếu và dễ bị rụng tóc. Vì vậy để chăm sóc tóc dày mượt đúng cách thì gội đầu trung bình 2-3 lần/tuần.

Ủ tóc

Ủ tóc là bước tiếp theo sau khi gội và xả tóc. Ủ tóc là cách để bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc sau những ngày dài tóc phải chịu nhiều tác động của môi trường như khói, bụi, gió,… Chế độ dinh dưỡng ăn uống chưa đáp ứng đủ, căng thẳng kéo dài thì ủ tóc phương pháp chăm sóc tóc dày mượt nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tham khảo một số cách làm kem ủ tóc bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà hoặc tìm kiếm cho mình mình một loại kem ủ tóc phù hợp nhé. Marie Japan giới thiệu cho bạn một số loại kem ủ tóc như: kem ủ tóc bưởi Cocoon, kem ủ tóc Tsubaki,…

Lưu ý: chỉ ủ tóc 2 lần/tuần và tóc ẩm 70% (không ủ khi tóc ướt nhiều)

Gội đầu đúng cách

Gội đầu không chỉ đơn giản là đổ dầu gội và gội đầu. Nếu biết gội đầu đúng cách sẽ giúp tóc thêm bồng bền và ít gãy rụng hơn. Đây là cách để chăm sóc tóc dày mượt nhanh chóng và an toàn tại nhà.

Các bước gội đầu đúng cách

Bước 1: Chải tóc trước khi gội đầu: giảm tình trạng gãy rụng tóc, dễ gội

Bước 2: Tạo bọt với dầu gội, không cho trực tiếp dầu gội lên tóc giúp da đầu tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Bước 3: Sử dụng nước ấm hoặc mát để gội đầu để kích thích tuần hoàn máu

Bước 4: Gội từ da đầu cho đến ngọn, mát xa nhẹ nhàng không cào, gãi da đầu làm tổn thương và xuất hiện gàu.

Bước 5: Lau khô tóc 30% trước khi xả tóc và ủ tóc giúp tóc ít rụng và có hiệu quả hơn

Bước 6: Làm khô tóc 60% trước khi sấy để tránh tóc bị khô

Hạn chế dùng máy sấy

Sử dụng máy sấy nhiều dẫn đến tình trạng nóng và khô tóc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Chính vì vậy, hãy để mái tóc khô tự nhiên để nang tóc không bị tổn thương, giảm rụng và kích thích mọc tóc mới.

Hoặc nếu bạn quá bận rộn và vẫn cần phải sử dụng máy sấy thì hãy làm khô tóc tự nhiên 60% rồi hãy sử dụng máy sấy để tránh tóc bị tổn thương, gãy rụng.

Đây là cách chăm sóc để tóc dày mượt hiệu quả.

Chải tóc bằng lược răng thưa

Việc chải tóc cũng là một trong những cách chăm sóc tóc dày mượt an toàn mà tự nhiên. Chải tóc thường xuyên giúp tăng tuần hoàn máu não, cũng là một hình thức mát xa đầu giúp thoải mái , giúp giữ tóc khỏe và kích thích mọc tóc. Tuy nhiên nên chải tóc bằng lược răng thưa để tránh bị gãy rụng và dễ gỡ rối tóc.

Sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc tự nhiên

Bên cạnh việc chăm sóc tóc thông qua các bước gội đầu đúng cách, để chăm sóc tóc dày mượt nhanh chóng và hiệu quả hơn thì hãy sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc có thành phần tự nhiên. Một số loại sản phẩm kích thích mọc tóc tự nhiên mà Marie Japan muôn giới thiệu cho bạn là xịt mọc tóc Sato, xịt nước tinh dầu bưởi,…

Lời kết

Để tóc trở nên dày mượt và bồng bềnh là một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai. Với những chia sẻ của Marie Japan, hy vọng các bạn hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, chăm sóc tóc thật tốt để có thể xinh đẹp và tự tin tỏa sáng.

 

Viết bình luận của bạn